Sôi nổi “ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Những ngày này, khắp các thôn trên địa bàn xã ngập tràn không khí vui tươi, phấn khởi, rộn ràng của Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc. Đây không chỉ là ngày vui, ngày hội mà còn là dịp để thể hiện sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư.
Theo hướng dẫn của Uỷ ban MTTQ VN huyện, Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2023 diễn ra từ 01 tháng 11 đến hết ngày 18 tháng 11 năm 2023. Việc tổ chức ngày hội phải huy động sự tham gia của cả cộng đồng dân cư trên địa bàn với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đảm bảo thiết thực, tránh phô trương và phải phù hợp với văn hoá dân tộc. Phần lễ tổ chức ngắn gọn, tập trung đổi mới nội dung, gắn các nội dung tuyên truyền về chuyển đổi số tại ngày hội. Phần hội tạo không khí vui tươi phấn khởi, thu hút sự tham gia của người dân.
Trên địa bàn xã, Thôn Bản Tý là thôn đầu tiên tổ chức ngày hội vào ngày 04/11 năm 2023. Thôn Bản Tý tổ chức ngày hội đảm bảo theo hướng dẫn và tạo không khí vui tươi phấn khởi cho bà con trong thôn. Nhìn lại trong năm qua thôn Bản Tý đã được nhiều thành tích đáng kể như: Thôn đã xây dựng xong nhà văn hoá thôn khang trang sạch đẹp, 40/40 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá năm 2023; thôn được đề nghị công nhận khu dân cư văn hoá; có 01 hộ gia đình được tặng giấy khen của chủ tịch UBND xã trong phong trào xây dựng đời sống văn hoá; thôn không có tệ nạn xã hội xảy ra; tỷ lệ hộ nghèo giảm theo chỉ tiêu đã đăng ký; bà con trong thôn hưởng ứng tích cực các phòng trào đền ơn đáp nghĩa, đóng góp đầy đủ các quỹ ….Trong năm qua bà con trong thôn luôn đoàn kết giúp nhau cùng xây dựng thôn văn hoá.
Còn tại các thôn Khuổi Dạc, Bản Phát cũng đã tổ chức xong ngày hội với tinh thần vui tươi phấn khởi, thu hút được sự tham gia của cộng đồng dân cư. Các thôn tổ chức đầy đủ phần lễ và phần hội đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Trong thời gian từ các ngày 14 đến hết ngày 18 tháng 11 năm 2023 các thôn còn lại tiếp tục tổ chức Ngày hội theo hướng dẫn của UBMTTQ VN xã.
Bài trướcHƯỚNG DẪN CHUẨN HÓA THÔNG TIN SIM VIETTEL, VNPT
Bài tiếp theoThôn Phiêng Luông, xã Thanh Mai nhận tủ sách cộng đồng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây